A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

       Ngày 23/4/2018 trường Mầm non Hoa Sữa đã tổ chức cho các bé Mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường tiểu học Lê Văn Tám phường Ngô Mây - TP Kon Tum. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.

      Đúng 8h30 các bé trong trang phục màu cam tập trung trước sân trường để đi tham quan. Dẫn đầu đoàn tham quan  là cô giáo Lê Thị Mai Thơm - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đi là các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 81 bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi chuẩn bị cuộc hành trình tham quan hứa hẹn sẽ mang lại bao điều lý thú và bổ ích. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé các cô giáo tràn ngập niềm vui.

 

Cô Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn  tham quan

Đến trước cổng trường các bé được cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mỹ Huế, Phó hiệu trưởng Lê Thị Trung Ly và các cô giáo cùng các anh chị trường tiểu học Lê Văn Tám đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Các cháu được đón tiếp nồng nhiệt

Được anh chị dẫn đi tham quan các phòng chức năng

Các bé vào lớp học giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Tại buổi tham quan các cháu được nghe giới thiệu về trường Tiểu học Lê Văn Tám, được tham quan từ khối lớp 1 đến khối lớp 5, các phòng học và phòng chức năng. Ở đây trẻ được các anh chị giới thiệu về một số đồ dùng, sách vở của học sinh lớp 1 và các hoạt động của trường.

            

Các cháu rất háo hức giao lưu với anh chị và cô giáo

Các cháu rất hứng thú khi được nghe các anh chị giới thiệu về ngôi trường Tiểu học, nơi mà năm học tới các cháu sẽ được học tập. Đặc biệt các bé rất thích thú được tham quan thư viện của nhà trường, tại thư viện các bé được nghe cô giáo giới thiệu tủ sách, chẳng ai bảo ai, các bé sà ngay vào bàn và ngồi xem tranh chuyện thật tự nhiên.

Các cháu tham quan phòng thư viện của trường

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học.  

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé  Mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của các cô giáo trường Tiểu học Lê Văn Tám. Buổi tham quan hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái.


Tác giả: MN Hoa Sữa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 41